(+84)908693036 phuc.nguyen@trc4r.com

Trung tâm đào tạo mới dành cho chương trình TECH International

Để xem thêm clip về chuyến thăm trung tâm của nhà báo Jennifer Karpus, công tác tại báo Tire Business, hãy truy cập đường link www.tirebusiness.com/TechInternational

JOHNSTOWN, Ohio —”Teach Each Customer How”

Khẩu hiệu trên của Tech International đã phản ánh sứ mệnh lâu nay của công ty, và được thể hiện bằng quyết định khai trương cơ sở đào tạo mới tại trụ sở ở thành phố Johnstown.

Với diện tích 280m2, trung tâm mới rộng gần gấp đôi cơ sở đào tạo trước đây.

“Chúng tôi có thêm nhiều khoảng trống, cho phép dễ dàng thao tác trên các loại lốp xe cỡ lớn như thế này. Bạn có thể di chuyển chúng xung quanh và đặt lên thiết bị kẹp lốp”, chuyên gia đào tạo kỹ thuật Billy Johnson của Tech International.

Trước đây, khi còn ở cơ sở cũ, mọi người phải chen chúc khi cần thực hiện các thao tác vá lốp công trình (OTR) và các học viên phải thực hành trong tình cảnh vô cùng chật chội.

“Quyết định khai trương trung tâm mới thật sự là bước tiến lớn cho nỗ lực hoàn thiện các chương trình huấn luyện mà chúng tôi luôn muốn cung cấp cho giới khách hàng”, ông trao đổi với Báo Tire Business khi giới thiệu mọi người tham quan nơi này.

“Chúng tôi thật sự có thể mở rộng không gian làm việc của bản thân ở đây. Rõ ràng học ở đây mang đến lợi ích hơn hẳn so với việc đào tạo tại chỗ ở các cửa hàng nhờ vào sự sắp xếp mới”.

Không gian mở rộng ở giữa phòng đào tạo thực hành cho phép thao tác dễ dàng hơn trên các lốp xe cỡ lớn, và TECH đã bố trí một số bệ đỡ cho các lốp OTR, mang đến môi trường làm việc an toàn hơn.

Trung tâm đào tạo mới có tổng cộng 6 khu làm việc “tất cả trong một” dành cho thực hành vá lỗ đinh và vá đoạn đối với lốp xe du lịch và xe tải.

Bên cạnh đó, TECH đang tiến hành đặt mua thêm 6 thiết bị kẹp lốp, nâng tổng số khu làm việc lên 12 trạm.

TECH cũng lắp đặt hệ thống dẫn khí bằng nhôm nối với hai máy nén để duy trì hoạt động bơm hơi liên tục.

Các học viên và nhân viên sẽ không bao giờ phải lo lắng chuyện thiếu áp lực không khí, và với hệ thống ống dẫn khí bằng nhôm quét sơn bột, “chúng tôi hoàn toàn chẳng cần phải lo ngại viễn cảnh các đường ống bị hư hỏng”, ông Johnson cho biết.

Tech International, được sáng lập vào năm 1939 theo mô hình doanh nghiệp gia đình, là một công ty toàn cầu với sự hiện diện tại 14 khu vực trên khắp thế giới và triển khai dây chuyền sản xuất tại 4 quốc gia.

Bên cạnh trung tâm đào tạo ở trụ sở chính tại thành phố Johnstown, TECH còn mở các trung tâm đào tạo tại Ireland, Bỉ và Trung Quốc.

“Chúng tôi mang những con người trên khắp các góc ngách của địa cầu về đây”, ông Johnson cho biết.

Một số khách hàng gửi người đến trung tâm đào tạo, trong khi các đối tác khác mời chuyên gia của Tech International đến tận cửa hàng của họ, tùy thuộc vào mục đích huấn luyện.

“Cần phải đầu tư nhiều thời gian để học kỹ thuật vá OTR hoặc vá đoạn. Nếu muốn được đào tạo theo tiểu chuẩn của Hiệp hội Công nghiệp Lốp (TIA), cuối cùng họ cũng đều phải đến đây để được huấn luyện đặc biệt”, theo ông Johnson.

“Chúng tôi đã đào tạo nhiều khóa vá lỗ đinh tại nơi của khách hàng”.

Nếu một khách hàng muốn đặt mua thiết bị mới, như loại dùng để vá lốp OTR, Tech International “sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nơi, tiến hành lắp đặt thiết bị tại cửa hàng và chỉ dẫn cách thức sử dụng làm sao cho thật chính xác”.

Bên cạnh hoạt động nâng cấp kỹ thuật đào tạo thực tiễn, Tech International còn đặc biệt chú ý cải tiến lớp học tại trung tâm.

“Lớp học ở trung tâm mới hiện đại gấp nhiều lần so với lớp học ở nơi cũ. Trước đây, chúng tôi truyền kiến thức bằng máy chiếu và màn hình”, ông Johnson cho biết.

Vì vậy, mỗi khi muốn sử dụng bảng trắng, người đứng lớp ở trung tâm cũ lại phải cuốn lại màn hình chiếu phía trước.

Lớp học mới được trang bị màn hình phẳng 70-inch, phục vụ cho việc thuyết trình bằng Powerpoint và video clip.

“Chúng tôi còn có thể kết nối máy tính bảng vào màn hình khi cần sử dụng bảng trắng”, ông Johnson bổ sung

Các khóa học được giảng dạy ở cả hai khía cạnh, thực hành lẫn lên lớp, với thời gian được điều chỉnh tùy theo từng khóa học cụ thể.

Ông cho hay các khóa dạy vá OTR và vá đoạn có khuynh hướng thiên về thực hành, trong khi thời gian lên lớp của những lớp vá lốp xe thương mại và dịch vụ ô tô lại nhiều hơn.

Trung bình mỗi năm, Tech tiếp nhận từ 125 đến 150 người tham gia các khóa học ở trụ sở Johnstown và thêm vài trăm người dạy tại chỗ.

Ông Johnson và Scott Pinson, giám đốc đào tạo kỹ thuật của Tech International, trực tiếp đứng lớp tại trung tâm mới và toàn bộ các nhà quản lý khu vực của công ty đều có bằng cấp giảng dạy.

Ông Johnson cho hay nhiều khóa đào tạo tập trung vào kỹ thuật vá lỗ đinh.

Đa số nhân lực của mạng lưới phân phối sản phẩm TECH đều được đào tạo chuyên nghiệp để chỉ dẫn kỹ thuật vá lỗ đinh, vì thế các nhà phân phối đồng thời cũng góp phần cung cấp dịch vụ đào tạo cho khách hàng.

Các khóa đào tạo tại Tech International được tổ chức nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng, từ vá lỗ đinh cho lốp xe du lịch đến vá lốp OTR.

“Chúng tôi thiết kế những lớp học cụ thể dành cho những mục tiêu khác nhau. Các khóa đào tạo mà chúng tôi tổ chức ở đây đều dựa trên tiêu chuẩn của TIA đối với ô tô (dịch vụ lốp) và thương mại”, theo ông Johnson.

“Bên cạnh đó, chúng tôi kết hợp thêm chương trình vá lỗ đinh và TPMS (hệ thống theo dõi áp suất lốp) của TIA”.

Ông cho biết công ty vài lần trong năm còn mở các khóa dịch vụ lốp thương mại TIA ở trụ sở Johnstown, bên cạnh chương trình riêng của công ty về vá lốp xe tải và OTR

Hiện Tech International đang mở lớp đào tạo cấp độ TPMS theo tiêu chuẩn TIA và công ty “tập trung vào các sản phẩm TPMS cụ thể mà chúng tôi đang phân phối, cũng như các cảm biến, bộ đồ nghề và các công cụ đọc xóa lỗi”, theo ông Johnson.

“Chúng tôi cố gắng dẫn dắt cụ thể vào những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp”.

Nếu khách hàng có nhu cầu khác, Johnson khẳng định Tech hoàn toàn có thể thỏa mãn yêu cầu của họ, nhưng trong đa số các chương trình đào tạo, công ty tập trung vào những sản phẩm của mình.

Ông cho biết Tech soạn thảo một hệ thống khóa học hoàn chỉnh, nhưng có thể bổ sung hoặc thay đổi theo nhu cầu.

Trong vài năm trở lại đây, công ty luôn bổ sung các khóa học sau khi chương trình ban đầu được công bố.

Nhiều khóa học TIA kéo dài 2 ngày trong khi các khóa vá đoạn thông thường cần từ 3 đến 4 ngày.

“Chúng tôi có sẵn chương trình giảng dạy cho từng khóa học khác nhau, nhưng nếu khách hàng có nhu cầu đặc biệt về một vấn đề gì đó nằm ngoài chương trình, chúng tôi luôn có thể điều chỉnh và đảm bảo bổ sung yêu cầu của họ”, ông Johnson cho biết

Phần lớn các khách hàng đều đăng ký một khóa cụ thể, dù một số muốn tham gia nhiều khóa khác nhau.

Ông Johnson cũng lưu ý rằng có vài trường hợp một số học viên đăng ký vì muốn gia nhập ngành dịch vụ vá lốp, nhưng đa số học viên còn lại là khách hàng của TECH.

Chi phí đào tạo tùy thuộc vào từng khóa học cụ thể.

Bitnami